(Dân trí) – Trong khuôn khổ tuần lễ chào mừng Xuân Giáp Ngọ 2014, Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Reims, Pháp (AEVReims) đã tổ chức đêm dạ hội “Xuân trong kỉ niệm” bao gồm các tiết mục văn nghệ, ẩm thực mang đậm bản sắc, hương vị ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Hướng tới sự kiện truyền thống lớn nhất trong năm, các thành viên trong Hội Sinh viên và BCH AEVReims đã thống nhất mục tiêu quảng bá văn hóa hình ảnh quê hương, đất nước tới với bạn bè quốc tế, đặc biệt năm 2014 là năm Việt Nam tại Pháp. Bên cạnh đó, góp phần mang không khí Tết thân thuộc, đoàn viên tới những người con xa xứ, thắt chặt mối liên kết cộng đồng sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.

 

Không khí chuẩn bị khẩn trương cho đêm hội mừng Xuân 2014 của sinh viên Việt Nam tại thành phố phía Đông Bắc nước Pháp được bắt đầu từ nhiều tháng trước ngày dự kiến diễn ra chương trình (26/01/2014). Ban tổ chức và Ban chấp hành đã có buổi họp trước ngày tiến hành chuẩn bị nhằm lên kế hoạch và danh sách thành viên tham gia cùng các khách mời một cách chu đáo nhất.

Những món ăn cổ truyền dân tộc như bánh chưng, bánh cuốn, nem, mâm ngũ quả… không thể thiếu được trên mâm cỗ ngày Tết.

tet-du-hoc-sinh-reims-1

Các Hội viên AEVReims tham gia gói bánh chưng

tet-du-hoc-sinh-reims-2

Mâm ngũ quả được các bạn bày khá ấn tượng

tet-du-hoc-sinh-reims-3

Kịch bản chương trình tết đưa ra nhanh chóng được các thành viên trong hội sinh viên nhiệt tình tham gia đóng góp, xây dựng ý kiến. Cùng với đó, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và đầu tư như múa áo dài, đàn hát dân ca, flashmob, trò chơi tập thể…

Những tiết mục văn nghệ với sự đệm đàn của nghệ sĩ ghi ta Best Linh

Những tiết mục văn nghệ với sự đệm đàn của nghệ sĩ ghi ta Best Linh

Tiết mục múa “Việt Nam quê hương tôi”

Tiết mục múa “Việt Nam quê hương tôi”

 

Thu Phương – một hội viên mới của Hội sinh viên Reims cho biết: “Là năm đầu tiên mình được đón Tết cùng Hội sinh viên Reims và thực sự đây là một kỷ niệm đáng nhớ. Để có được một chương trình thành công và mang trọn vẹn hương vị Tết cổ truyền, các anh chị trong Hội sinh viên Reims đã dành nhiều thời gian và công sức chuẩn bị từ nhiều ngày trước đó. Nhờ vậy, mình đã được đón nhận một không khí Tết xa nhà nhưng vẫn đầy cảm xúc , gần gũi và đậm đà bản sắc dân tộc.

 

Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời trong những năm tháng học tập tại nước Pháp của mình và cũng là một kỷ niệm đẹp được gắn bó bên những người bạn nơi đây. Ngoài ra, sự thành công của chương trình còn một lần nữa, nhắc nhở mình rằng những người con xa xứ cho dù có đi đâu thì tâm hồn vẫn luôn hướng về quê hương Việt Nam với những giá trị truyền thống bất diệt”.

Toàn thể Hội Sinh viên Việt Nam tại Reims và bạn bè quốc tế

Toàn thể Hội Sinh viên Việt Nam tại Reims và bạn bè quốc tế

Đêm hội chào mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 của Hội Sinh Viên tại Reims thành công tốt đẹp, trong tình bạn ấm áp. Để lại trong mắt bạn bè quốc tế những hình ảnh đẹp khó quên về đất nước và con người Việt Nam. Đồng thời gửi gắm sự tự hào, luôn hướng về quê hương, bản xứ, ý thức giữ gìn bản sắc dân tộc của thế hệ trẻ Việt Nam tại nước ngoài.

 

            Bài và ảnh: Linh Chi

 Hội sinh viên Việt Nam tại Reims, Pháp

Hong Nhung Luong

    No Comments

    Leave a Comment

    pulse crypto price prediction buy cialis or generic tadalafil