UEVF – Trong 02 ngày 18/19 tháng 02, tại thủ đô Paris đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi « Câu hỏi cho nhà vô địch » (Questions pour un Champion). Thí sinh đại diện cho Việt Nam và cũng là thí sinh duy nhất của châu Á đã tham gia thi đấu rất xuất sắc, giành vị trí thứ 5 chung cuộc.

Chương trình nằm trong chuỗi rất nhiều hoạt động thường niên của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) trên toàn thế giới chào mừng ngày quốc tế Pháp ngữ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tiếng Pháp và sự đa dạng văn hoá giữa các nước trong cộng đồng Pháp ngữ.

Cuộc thi là một chương trình trò chơi truyền hình được phát sóng hàng ngày trên kênh TV5. Các câu hỏi đều bằng tiếng Pháp dưới sự dẫn dắt của Julien Lepers – một trong những nam dẫn chương trình nổi tiếng của truyền hình Pháp. Với 3 vòng thi, các câu hỏi liên quan đến tất cả các lĩnh vực, đòi hỏi thí sinh phải làm chủ tiếng Pháp rất tốt, thông minh và có kiến thức chung phong phú.

Tại vòng thi thứ nhất, anh Nguyễn Vân – thí sinh đại diện cho Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, vượt qua các thí sinh đến từ Tunisia, Bồ Đào Nha và Phần Lan với các tỷ số áp đảo, giành vị trí vô địch vòng 1. Tại vòng chung kết, Việt Nam thi đấu rất tốt và đạt kết quả chung cuộc xếp thứ 5, sau các thí sinh đến từ Sénégal, Liban, Cameroon, Canada.

vd1Các bạn sinh viên chúc mừng anh Vân sau chiến thắng trước Bồ Đào Nha, Tunisie và Phần Lan

       Tham gia cổ vũ cho đội Việt Nam, các bạn sinh viên đến từ Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) với những tà áo dài Việt Nam, cờ đỏ sao vàng và những nụ cuời đã mang lại những ấn tượng tốt đẹp với các bạn bè quốc tế về một Việt Nam rạng rỡ, trí tuệ và thân thiện.

vd2Áo dài Việt Nam rạng ngời trên khán đài

    Có mặt tại chương trình, ông Abdou Diouf – tổng thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ đã trao cúp vô địch cho thí sinh đến từ Canada và chúc mừng tất cả các thí sinh tham gia chương trình. Ông mong muốn các bạn trẻ sẽ là nhân tố quan trọng trong việc tiếp tục củng cố và phát triển tiếng Pháp và đa dạng văn hoá, đặc biệt tại châu Á – Thái Bình Dương.

vd3

 Niềm vui chiến thắng sau trận chung kết

vd4Chụp ảnh lưu niệm cùng Julien – người dẫn chương trình

Bài và ảnh

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp

admin

No Comments

Leave a Comment