Miss Xuân 2013 – cuộc thi sắc đẹp dành cho các nữ du học sinh Việt tại Pháp vừa kết thúc với ngôi vị cao nhất thuộc về Đỗ Hà Ngân – cựu học sinh trường Chu Văn An – Hà Nội.

Profile:

Đỗ Hà Ngân

Ngày sinh: 16/2/1992

Cựu học sinh trường THPT Chu Văn An, Hà Nội

Hiện là sinh viên khoa Tài Chính, ĐH Paris

- 12 năm liền là học sinh xuất sắc

- Học sinh giỏi thành phố môn tiếng Pháp năm lớp 9

– Học sinh giỏi Quốc Gia môn Pháp năm lớp 12

- Hoa khôi cuộc thi Miss Xuân – cuộc thi dành cho du học sinh tại Pháp

Chào Hà Ngân. Trở thành nữ sinh đại diện cho nhan sắc Việt tại xứ người, cảm giác của bạn thế nào?

Chào bạn, từ ngày mình nhận vương miện đến này là vừa tròn hai tuần, cuộc sống của mình cũng chưa có gì thay đổi nhiều lắm. Nói về cảm giác của mình, thì bên cạnh niềm vui và một chút hãnh diện, thì mình cảm thấy có trách nhiệm hơn nhiều với cộng đồng người Việt Nam ở Pháp, đặc biệt là với hội Sinh viên, và hơn nữa, mình luôn cảm thấy phải cố gắng để xứng đáng với danh hiệu của mình.

Hà Ngân - nữ sinh Chu Văn An xinh đẹp trên đất Pháp 1

Đỗ Hà Ngân là cựu học sinh trường Chu Văn An, Hà Nội.

Bạn nghĩ điều gì đã giúp mình vượt qua 18 nữ sinh xinh đẹp còn lại để bước lên ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss Xuân 2013?

Cá nhân mình thấy thí sinh dự thi năm nay bạn nào cũng có nét đẹp và cá tính riêng để có thể nổi bật theo cách của mình, có bạn thì hồn nhiên vui tươi, có bạn thì đằm thắm, có bạn lại khoẻ khoắn… Mình không cảm thấy mình có gì quá vượt trội so với các thí sinh khác, nhưng có lẽ khi ở trên sân khấu, mình bình tĩnh hơn các bạn một chút nên thể hiện được hết khả năng hơn chăng? Mình cũng không chắc nữa. (Cười)

Hãy kể một chút về quá trình tham gia cuộc thi của bạn đi nào!

Tất cả các thí sinh phải trải qua một vòng sơ loại trước khi có mặt ở đêm chung kết. Sau đó khi có tên trong danh sách thì 20 thí sinh sẽ cùng tham gia cuộc thi ảnh, và cùng BTC trải qua 3 buổi tập luyện. Mỗi lần tập trung để chụp ảnh hay để tập cũng khá là căng thẳng đấy! Vì mình phải có mặt từ sáng đến tối, phải đi giày cao và tập đi liên tục. Nhưng mà mọi người đều rất vui vẻ, thân thiết và ai cũng nhiệt tình cố gắng hết mình nên không khí rất ấm áp.

Hà Ngân - nữ sinh Chu Văn An xinh đẹp trên đất Pháp 2

Hà Ngân - nữ sinh Chu Văn An xinh đẹp trên đất Pháp 3

Bản thân bạn nghĩ mình sẽ có thêm lợi thế gì khi trở thành Hoa khôi?

Uhm… Mình nghĩ mình sẽ có cơ hội tham gia nhiều vào các hoạt động xã hội hơn. Mỗi lần như vậy mình lại có cơ hội để trải nghiệm những cái mới, từ đó hiểu thêm về cuộc sống và đặc biệt là về chính bản thân mình. Mình luôn có mong muốn được trải nghiệm và được hoàn thiện bản thân, vì thế nên mỗi cơ hội đó với mình đều rất quý giá.

Nói vậy cũng không có nghĩa là không có sự “rắc rối”, bạn có nghĩ thế không?

Ồ, mình cũng chưa hình dung ra sẽ có những rắc rối gì. Hiện tại điều duy nhất mình cảm thấy là mình phải cẩn trọng và giữ gìn hình ảnh của mình hơn. Nhưng đối với mình thì đó là một thay đổi tích cực.

Hà Ngân - nữ sinh Chu Văn An xinh đẹp trên đất Pháp 4

Hà Ngân - nữ sinh Chu Văn An xinh đẹp trên đất Pháp 5

Hà Ngân - nữ sinh Chu Văn An xinh đẹp trên đất Pháp 6

Tại sao Hà Ngân lại chọn nước Pháp làm điểm đến cho mình khi du học? Sống tại đây 3 năm, điều bạn thích nhất ở đất nước này là gì?

Mình học tiếng Pháp từ nhỏ, nên việc chọn nước Pháp là điểm đến cũng không có gì khó hiểu. Hơn nữa, Pháp nổi tiếng là một đất nước xinh đẹp, nhiều thắng cảnh lịch sử văn hoá cũng như tự nhiên, và mình cũng rất mê nền ẩm thực Pháp nữa. Điều mình ấn tượng nhất ở Pháp là con người. Người Pháp thực sự rất lịch thiệp và hào hoa, người Pháp còn có một khiếu hài hước rất đáng học tập nữa! Họ luôn có cách nhìn cuộc sống rất vui vẻ và nghệ sĩ. Thân được với người Pháp thì khó, nhưng khi thân thì đó là những người bạn rất thú vị.

Hà Ngân dự định sẽ làm gì để giúp cho cộng đồng với cương vị là hoa khôi sinh viên VN tại Pháp?

Trước hết, mình sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt công việc cá nhân là học tập. Đó luôn là ưu tiên hàng đầu của mình và mình nghĩ tri thức cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá vẻ đẹp của một hoa khôi sinh viên. Mình cũng sẽ dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động nhân đạo và xã hội do hội SVVN tại Pháp UEVF khởi xướng trong hai năm tới.

Hà Ngân - nữ sinh Chu Văn An xinh đẹp trên đất Pháp 7

Hà Ngân - nữ sinh Chu Văn An xinh đẹp trên đất Pháp 8

Trở thành hoa khôi, bạn sẽ trở thành một cô gái được nhiều chàng trai ngưỡng mộ và theo đuổi hơn đấy. Bạn đã có “nửa kia” chưa nhỉ?

Mình nghĩ cũng chưa đến mức thế đâu (Cười) Còn về chuyện “nửa kia”, hiện tại mình đang có một người rất tuyệt vời để chia sẻ mọi điều.

Hà Ngân có thể chia sẻ về uớc mơ và sở thích của mình cho mọi người được biết không?

Ước mơ của mình là trở thành một giảng viên khoa Kinh Tế thật giỏi. Trở thành giáo viên luôn là mơ ước của mình từ nhỏ, bố mẹ luôn ủng hộ mình và mình cũng cảm thấy phù hợp với nghề giáo. Sở thích của mình cũng đơn giản, mình thích những gì nhẹ nhàng, giản dị, sâu sắc. Mình thích đọc sách và cũng thích nấu ăn nữa.

Dự định sắp tới của Hà Ngân là gì?

Trước mắt, mình sẽ cố gắng để chọn một chương trình Thạc sĩ phù hợp. Ngoài ra mình cũng sẽ tham gia các hoạt động ngoại khoá cùng bạn bè và hội Sinh viên. Nếu có dịp về Việt Nam, mình muốn một lần được đi thăm các tỉnh vùng núi phía Bắc để biết và hiểu về cuộc sống của người Việt ở vùng cao.

Cảm ơn Hà Ngân vì cuộc trò chuyện thú vị này!

 

admin

No Comments

Leave a Comment